Trọng tài được trang bị công cụ hiện đại khiến các cầu thủ e ngại

Thứ Hai, 20/02/2023, 10:55

Sắp tới, những vị vua áo đen sẽ được lắp camera trên người nhằm phát hiện hành vi xúc phạm.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Anh đã xác nhận sẽ đưa ra thử nghiệm công nghệ bodycam vào các giải phong trào. Theo dự kiến, khoảng 100 trọng tài sẽ được gắn một thiết bị ghi hình ảnh những hành vi xúc phạm trên sân cỏ, để từ đó đưa ra những biện pháp xử lý thích hợp.

FA muốn bảo vệ trọng tài
FA muốn bảo vệ trọng tài

Một cuộc khảo sát với 900 vị vua áo đen mới đây cho thấy 1 phần 3 trong số họ đã bị tác động vật lý từ cầu thủ, khán giả hoặc huấn luyện viên. Theo đó, công nghệ mới này sẽ giúp bảo vệ các trọng tài một cách an toàn hơn.

Daniel Meeson, người đứng đầu bộ phận trọng tài của Liên đoàn bóng đá Anh cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm đến phúc lợi và sự hỗ trợ dành cho trọng tài. Các trận đấu không thể diễn ra nếu thiếu họ. Vì thế, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và biết ơn sâu sắc nhất của chúng tôi.

Hình ảnh thiết bị bodycame
Hình ảnh thiết bị bodycam

Do đó, chúng tôi rất hào hứng áp dụng bodycam ở các giải đấu nhỏ để điều chỉnh hành vi của cầu thủ và huấn luyện viên đối với họ.”

FA sẽ kiểm tra các bằng chứng thu thập được trong quá trình thử nghiệm trong thời gian gần kết thúc mùa giải và nếu thuận lợi thì sẽ triển khai công nghệ này trên các giải đấu cấp nhỏ tiếp theo vào mùa giải tới.

Xem thêm: