Djokovic không xem Alcaraz là kình địch

Thứ Năm, 23/02/2023, 20:00

Những thách thức mới liên tục xuất hiện suốt vài năm qua, nhưng ngôi sao người Serbia vẫn đặt họ bên dưới kẻ cựu thù.

Sự trỗi dậy của Carlos Alcaraz mang tới hy vọng cho khán giả về một cuộc đấu thú vị với Novak Djokovic. Tuy nhiên, trong mắt Nole thì chỉ có một người được xem như kỳ phùng địch thủ.  

“Tôi không thể gọi Alcaraz là kình địch số một được, đó vẫn phải là Rafael Nadal,” tân vương Úc mở rộng chia sẻ. “Mặc dù Alcaraz đang đứng hạng hai thế giới, trước đây cũng đã leo lên hạng một, từng đoạt Grand Slam và có thể là tên tuổi lớn tiếp theo của làng banh nỉ, nhưng tôi vẫn thấy rằng sự cạnh tranh với Nadal là không thể chối cãi được. Nadal là đối thủ lớn nhất của tôi, có thể đến cuối sự nghiệp thì điều đó vẫn sẽ không đổi.

Hai tay vợt nam thu về nhiều Grand Slam nhất.
Hai tay vợt nam thu về nhiều Grand Slam nhất.

Tôi và Nadal là cặp đấu gặp nhau thường xuyên nhất trong làng quần vợt. Chúng tôi khá gần tuổi nhau. Có lẽ cả tôi và anh ấy đều không đoán trước được tầm cỡ của cuộc ganh đua này. Chúng tôi sẽ biết chuyện đó khi giải nghệ.

Hãy chờ xem chúng tôi còn bao nhiêu lần gặp nhau nữa. Tôi chắc chắn là vẫn còn. Khi khỏe mạnh, anh ấy dĩ nhiên nằm trong nhóm nhỏ những người giỏi nhất. Anh ấy và tôi, được xem như những ‘ông già’, sẽ ngăn cản các tay vợt trẻ vô địch những giải đấu lớn.”

Vừa qua, Djokovic xác nhận anh sẽ bay đến UAE để tham dự giải Dubai Duty Free Tennis Championships (ATP 500). Dẫu vậy, tượng đài 35 tuổi không chắc liệu anh có được góp mặt ở Indian Wells Masters và Miami Open (đều là Masters 1000) hay không.

Xem thêm: